Chăm sóc Bé

11 dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu canxi

 Khó ngủ, hay quấy khóc, hay nấc cụt...là một trong các dấu hiệu trẻ thiếu canxi mà các mẹ cần phải nắm rõ.

Canxi là một chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về thể chất của bé. Do đó nếu thiếu canxi trong giai đoạn sơ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của con, bé có thể dễ bị bẹp đầu, hay quấy khóc, hoặc nếu thiếu canxi nặng còn nguy hiểm đến tính mạng. Khi bé lơn hơn thì tình trạng trẻ thiếu canxi sẽ gây nguy cơ chậm phát triển chiều cao, còi xương cho con. Ngoài ra, canxi còn ảnh hưởng không nhỏ đến sư phát triển của hình dáng cơ thể, tình trạng vẹo cột sống hay chân vòng kiềng dễ xảy ra khi trẻ thiếu canxi trong giai đoạn 1-3 tuổi.

 

6 bước giúp trẻ hạ sốt nhanh.

Sốt là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi trẻ bị sốt, các mẹ thường tỏ ra lo lắng và bối rối, nhất là với những ai lần đầu làm mẹ. Vậy phải chăm sóc trẻ như thế nào để có thể hạ sốt nhanh cho trẻ khi bị sốt? 6 bước hạ sốt nhanh cho trẻ dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn khi đối phó với cơn sốt của trẻ!

Cách đơn giản trị biếng ăn ở trẻ.

Lo lắng con sẽ bị gầy vì biếng ăn, không ít bậc cha mẹ đã tìm mọi cách ép con ăn để “vỗ béo”. Tuy nhiên, bác sĩ dinh dưỡng cho rằng, nếu trẻ không muốn ăn, cách tốt nhất là đừng ép con ăn…

 

7 bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ.

Trẻ em có hệ miễn dịch còn yếu nên rất dễ bị ho, đau họng, cảm cúm và sốt. Tuy nhiên với những bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng nữa.