Thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có hại khi ăn nhiều.

 Thực phẩm có hại khi ăn nhiều hầu hết đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng khi hấp thụ đủ bởi vậy người tiêu dùng thường không chú ý đến tác hại của nó.

 


Thực phẩm có hại khi ăn nhiều như cam, cà chua, cá ngừ đóng hộp, đậu nành là những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Cam và cà chua

 

ca chua xanh

 
Cam và cà chua là những thực phẩm rất thích hợp cho cả mùa đông và mùa hè vì đặc tính nhiều nước, giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Đây cũng là các loại quả có tính axit cao. Tuy nhiên khi lượng axit tăng kết hợp với ăn quá nhiều cam hoặc cà chua có thể dẫn đến trào ngược dạ dày – thực quản.

Thịt đỏ

 

thit lon

 
Thường xuyên ăn thịt đỏ, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Theo nghiên cứu cho thấy, cứ ăn một khẩu phần thịt đỏ chưa chế biến sẵn mỗi ngày làm tăng khoảng 13% nguy cơ tử vong. Thịt đỏ đã chế biến sẵn còn nguy hiểm hơn, cứ ăn một phần thịt đỏ đã chế biến thịt mỗi ngày nguy cơ tử vong có thể làm tăng 20%.

Gan lợn
 

gan lon

 
Gan lợn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng, nhưng lại có nhiều độc tố. Do nguồn thức ăn của lợn có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu… Ngoài ra, ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.

Cá ngừ đóng hộp

 

ca ngu dong hop

 

 
Đây là món ăn có lượng calo thấp, dễ ăn và dễ chuẩn bị. Nhưng ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp dễ bị thủy ngân cao vì lượng thủy ngân trong cá ngừ cao hơn ở các loài cá khác.

Lượng thủy ngân quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực, thính lực và khả năng nói suy giảm, thiếu phối hợp và yếu cơ. Bạn không nên dùng nhiều hơn 3-5 hộp cá ngừ một tuần, và cố gắng thay bằng những món cá có lượng thủy ngân thấp hơn như cá hồi, tôm…

Đậu nành

 

 

hat dau phu

 
Trong khi đậu nành có thể giúp kiểm soát mức cholesterol và huyết áp khi được tiêu thụ ở mức vừa phải, nó cũng ức chế sự hấp thu sắt, ăn quá nhiều có thể gây ra bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Dưa muối chưa kỹ

 

 

dua muoi

 
Khi bạn ăn dưa muối cảm thấy có vị cay, hăng, hơi đắng thì đó là loại dưa muối chưa kĩ. Vì loại dưa này chứa nhiều nitrate, nên nếu ăn nhiều rất có hại cho cơ thể và làm giảm tuổi thọ, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Mì ăn liền

 

 

mi tom

 
Đây là thực phẩm không thể thiếu với bất kì ai. Tuy nhiên, thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ, nó sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

 

Nguồn: Nguoitieudung.com.vn

Share Button
Thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có hại khi ăn nhiều.
Rate this post
, ,

Trả lời