Triệu chứng của bệnh động mạch vành

Một vài người bị bệnh động mạch vành nhưng không hề biết các triệu chứng cho tới khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng và gây ra đau thắt ngực. Đây là triệu chứng phổ biến nhất và thường được mô tả dưới dạng cảm giác khó chịu, nặng nề, bị sức ép hay đau thắt.


Bác sĩ Jayaram Lingamanaicker, chuyên gia tư vấn tim mạch thuộc bệnh viện Mount Elizabeth, ParkwayHealth cảnh báo rằng các cơn đau thắt ngực thường hay bị nhầm với hiện tượng khó tiêu hoặc ợ nóng. Cảm giác thường thấy ở ngực, nhưng đôi khi cũng xuất hiện ở vai trái, cánh tay, cổ, lưng hoặc ở hàm.

 

benh dong mach vanh 1

Các triệu chứng khác bao gồm: thở gấp, tim đập nhanh, nhịp tim nhanh hơn, mệt yếu, chóng mặt, buồn nôn hoặc đổ mồ hôi.

Với những bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, hiện tượng đau thắt ngực có thể không xuất hiện. Đôi khi, sự thiếu oxy cung cấp cho tim (hay gọi là thiếu máu cục bộ) cũng không gây ra đau đớn gì. Trong những trường hợp này người ta hay gọi là hiện tượng thiếu máu cục bộ tiềm tàng.

Hiện tượng này đặc biệt phổ biến ở những bệnh nhân bị tiểu đường, và có thể dẫn tới sự suy yếu nhanh chóng của chức năng tim mà khi đó không chẩn đoán được.

Tính trung bình, các triệu chứng của bệnh tim xảy ra ở phụ nữ muộn hơn ở nam giới là 10 năm. Tuy nhiên, các triệu chứng ở phụ nữ khá khác so với nam giới, nó bao gồm cả cảm giác nóng hay thậm chí là cảm thấy đau khi chạm vào vùng lưng, vai, cánh tay hoặc quai hàm; hay đôi khi không hề có triệu chứng khó chịu nào.

Theo vietnamnet.vn

Share Button
Triệu chứng của bệnh động mạch vành
Rate this post
,

Trả lời